You are currently viewing DÙNG TRÀ GÌ ĐỂ PHA TRÀ SỮA NGON?

DÙNG TRÀ GÌ ĐỂ PHA TRÀ SỮA NGON?

Một ly trà sữa ngon phải gồm những hương vị đặc trưng như vị ngọt, béo ngậy của sữa, đậm vị chát, dậy mùi thơm của trà. Vậy dùng trà gì để pha trà sữa ngon, đậm vị? Hãy tham khảo “tip” pha trà sữa béo vị sữa, đậm vị trà để làm đồ uống thơm ngon nhé.

dùng trà gì để pha trà sữa ngon

Dùng trà gì để pha trà sữa ngon? (Ảnh: Internet)

Với tình hình vệ sinh thực phẩm đáng báo động hiện nay, rất có thể bạn uống một cốc trà sữa nhưng không được pha từ trà và sữa mà bằng thứ bột hóa chất tạo màu, tạo mùi độc hại. Thế nên, tự pha tại nhà là một giải pháp tương đối an toàn.

Hiện nay, trên thị trường có đến nhiều loại trà dùng để pha trà sữa, trong đó, phổ biến nhất là: lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen) và trà ô long. Khi sử dụng 3 nhóm trà này, bạn cần biết cách phân biệt mùi vị và tính chất của để chọn loại trà pha chế phù hợp khẩu vị. Mời bạn cùng tìm hiểu các loại trà dùng để pha trà sữa bằng những bí quyết dưới đây nhé.

Trà xanh (lục trà)

Đây là loại trà được chế biến từ búp và lá của cây trà. Trà xanh được sấy khô thường có sợi dài vì được kéo rồi cuộn hoặc cuốn, sau đó mang đi sấy. Khi ủ trà xanh nước cốt trà thường có màu sáng, xanh nhạt, hơi vàng, với loại chất lượng thấp thì có màu đậm hơn, gần như chuyển sang nâu. Trà xanh có mùi cốm nhẹ, vị chát đượm.

Các loại trà thường dùng để pha chế trà sữa

Các loại trà thường dùng để pha chế trà sữa

Trà đen (hồng trà)

Trà đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, nước trà đen khi ủ xong sẽ có màu đỏ như rượu vang, nó có vị nồng nàn mạnh mẽ hơn so với các loại trà khác.

Trà ô long

Loại trà này thực chất có nguồn gốc là trà xanh nhưng trải qua quá trình chế biến bán lên men nên đã tạo thành trà ô long. Màu sắc của trà ô long có thể là xanh, xanh vàng hoặc nâu tối và có bã màu xanh, tùy thuộc vào các nhãn hiệu trà khác nhau mà màu sắc của trà sẽ thay đổi. Chúng có mùi hương rất thơm và bền, vị nồng hậu.

Trà Thiết Quan Âm

Trà Thiết Quan Âm được mệnh danh là thập đại danh trà Trung Hoa, có nghĩa là “Bảy nước chưa nhạt”. Trà Thiết Quan Âm rất dễ nhầm lẫn với trà Oolong, tuy nhiên trà Thiết Quan Âm có độ oxy hóa thấp hơn, khoảng 10 – 15%, trà cho vị trà xanh nhiều hơn, chát nhẹ. Trà có vị thơm thoang thoảng của hoa lan, dễ làm dịu tâm trạng. Sau khi ủ trà cho màu vàng ánh kim trong, bên cạnh vị trà xanh hơi chát có vị ngọt thanh nhã, khi kết hợp với sữa bạn có thể cảm nhận vị thanh mát, nhẹ nhàng.

Trà Thái

Trà Thái hay còn gọi là trà Cha Yen. Là một loại trà nổi tiếng ở Thái Lan. Họ thường thêm một số thành phần khác vào như nước cam, đại hồi…

Tuy nhiên, ở Thái Lan, họ thường thêm sữa đặc và đường trộn chung với nước trà tạo thành đồ uống có màu cam vàng đẹp mắt.

Nếu sử dụng trà xanh, trà sữa của bạn sẽ có chát đậm hơn nhưng hậu vị ngọt thanh nơi cổ họng. Khi dùng hồng trà pha chế, đồ uống có màu đậm, vị đắng nhưng không chát, hòa quyện với sữa nhưng không làm mất vị trà đặc trưng. Trà ô long khi kết hợp với sữa cho ra màu nâu sữa nhạt, đẹp mắt, mùi thơm trà thoang thoảng, vị đồ uống chát nhẹ gây nghiện.

Trả lời